Cách sử dụng cây vỗ thông kinh lạc

Dùng cây vỗ thông kinh lạc thay thế cho vỗ huyệt sẽ tăng hiệu quả và bớt dùng sức hơn nhưng cũng phải sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cho bệnh nhân.

cây vỗ thông kinh lạc

Vỗ huyệt là gì?

Vỗ huyệt là cách dùng tay hoặc các dụng cụ chuyên dùng để vỗ đánh nhịp nhàng lên các bộ vị với một lực xác định. Nhờ sự kích thích mạnh mẽ từ thủ pháp này, những chất thải ứ đọng trong cơ thể sẽ được bài tiết ra ngoài, giúp kinh mạch vận hành thông suốt cũng như thúc đẩy sự tuần hoàn máu.

  • Vỗ nhẹ có tác dụng bổ sung dương khí, làm ấm kinh lạc và giảm đau.
  • Còn vô mạnh giúp khơi thông, hoạt huyết, tiêu sưng, làm tan máu bầm hay khối u.

Trung y có câu: “Máu tụ không tan thì máu mới không sinh.” Cho nên, thủ pháp vô huyệt có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ. Đối với những bệnh thuộc hệ thần kinh, hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa hay các bệnh mãn tính, thủ pháp này mang lại hiệu quả trị liệu khá cao.

Cách sử dụng vợt thông kinh lạc

Vợt thông kinh lạc hay cây vỗ thông kinh lạc thường được sử dụng trong thông kinh hoạt lạc và giải phóng các bế tắc từ phía bên trong, theo Bấm huyệt cơ bản, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các phương pháp vỗ để đạt hiệu quả tối đa.

Bước 1: Dùng tay nắm vợt và dùng ngón trỏ ấn lên cán vợt.

Chú ý: Lực nắm nên vừa phải, bởi nếu quá chặt sẽ gây mỏi tay, còn quá lỏng sẽ thiệu lực đàn hồi.

Bước 2: Khi vô chủ yếu dùng lực ở cổ tay và ngón tay

Chú ý: Không dùng lực cánh tay, còn cẳng tay chỉ có tác dụng điều khiển cổ tay chuyển động lên xuống

Mua cây vỗ thông kinh lạc ở đâu

Nếu là kỹ thuật viên và đã hiểu qua cách sử dụng có thể mua TẠI ĐÂY

cây vỗ thông kinh lạc hình ảnh

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng cây vỗ thông kinh lạc

Khi mới bắt đầu chỉ nên vỗ nhẹ. Đến khi bộ vị ửng đỏ mới tăng lực dẫn lên cho tới giới hạn chịu đựng của người bệnh. Không nên vô quá mạnh khiến người bệnh bị đau. Nên vỗ nhẹ ở các vùng da non thịt mỏng, còn ở vùng da thịt dày, có thể dùng lực lớn hơn. Trong giai đoạn tiếp theo, ta nên căn cứ vào bộ vị và bệnh trạng để chọn cách vỗ phù hợp. Trong thực tế, thủ pháp vỗ nhẹ tuy mất thời gian nhưng lại rất hữu hiệu.

Về số lần vỗ, không nên vỗ quá 30 lần trên một bộ vị nếu dùng lực vừa và mạnh. Trong trường hợp vỗ quá 30 lần mà vẫn chưa thấy biểu hiện gì thì nên dừng lại. Còn nếu chỉ sau vài lần vỗ đã xuất hiện phản ứng thì không cần tiếp tục nữa. Trích từ Cẩm nang dưỡng sinh thông kinh lạc

Cách xác định giới hạn chịu dựng: vỗ huyệt Xích trạch ở ngấn khuỷu tay và huyệt Ủy trung ở khoeo chân (hình 2) cho đến khi người bệnh cảm thấy rất đau hoặc không muốn bị vố tiếp thì đó là giới hạn chịu đựng của họ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo