Mẹo bấm huyệt chữa mất ngủ tại nhà đơn giản hiệu quả

Mẹo bấm huyệt chữa mất ngủ chỉ việc ấn vào các huyệt này bạn sẽ ngon giấc, hãy thử xem những huyệt đạo dưới đây có cải thiện tình trạng mất ngủ của bạn hay không?

huyệt thái xung

Bấm huyệt Thái xung rất có thể giúp đánh bay nỗi lo lắng khó ngủ.

Mất ngủ bấm huyệt nào?

Theo Acupuncture.comkhung hình họ có 1 số huyệt quan trọng nếu day ấn liên tiếp sẽ giúp nâng cấp quality giấc ngủ và xua tan triệu chứng mất ngủ.

Trên thực tếliệu pháp này đã được người Đài Loan Trung Quốc dùng từ không ít thế kỷ qua, đa số chúng ta đã đạt được công dụng trải qua biện pháp lâu lăm này.

Ấn huyệt liệu có tốt hơn những thuốc an thần trong chữa bệnh mất ngủ? Lời giải đáp là nó tốt và ưu việt hơn. Chúng ta vẫn biết trong cơ thể con người xuất hiện kinh mạch và huyệt vị, trong số ấy có 1 huyệt quan trong liên quan đến nhiều luận điểm sức đề kháng bao hàm cả mất ngủ đó là Thái xung.

Huyệt này nằm sau khe giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2, đo lên 1, 5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân cái, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân cái và ngón thứ 2, lấy huyệt ở góc này.

Nhiều nhà khoa học đề xuất nên giữ khoảng 4-5 giây cho mỗi lần day ấn huyệt đạo này.

huyệt nội quan

Huyệt nội quan hay còn gọi là “huyệt mĩ nhân”.

Bên cạnh huyệt Thái xung, Acupuncture.com cho hay, huyệt Nội quan và Dũng tuyền cũng đều có thể chữa bệnh chứng mất ngủ. Huyệt Nội Quan được xác định là điểm nằm giữa mặt trong cánh tay, trên cổ tay khoảng 3 lóng ngón tay. Huyệt Dũng tuyền là điểm nằm giữa phần hõm vào ngay dưới ức bàn chân.

Huyệt Dũng tuyền

Mỗi lần day ấn huyệt Nội quan nên duy trì trong 5 phút, còn với huyệt Dũng tuyền là 30 giây cho 2 lần day ấn liên tụcTS Maoshing Ni của Acupuncture.com lời khuyên rằng quá trình ấn huyệt đạo Dũng Tuyền nên được lặp lại trong 5 phút.

Ngoài bấm huyệt, bạn nên giảm bớt căng thẳng để có được giấc ngủ tốt hơn. Hãy tự thiết lập cho mình 1 thói quen đi ngủ và thức dậy theo khung giờ nhất định. Điều này sẽ giúp dùy trì nhịp sinh học cho cơ thể.

Hạn chế uống rược bia, cafe hay những bữa ăn thịnh soạn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Và hãy cho mình 1 khoảng thời gian thực sự thư giãn trước khi ngủ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo