Trà hoa nhài ngăn ngừa ung thư và chữa viêm khớp

Trà hoa nhài với công dụng tuyệt ngăn ngừa ung thư và phòng chóng viêm khớp, trà pha với nước sôi vừa là thức uống với hương vị đậm đà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Từ trước đến nay, khi nhắc tới hoa nhài người ta chỉ biết nó dùng để ướp trà nhưng ít ai biết loài hoa này còn có rất nhiều lợi ích cho sứa khỏe.

Theo y học cổ truyền, hoa và lá nhài có vị cay, ngọt, tính mát, có tác dụng trấn thống, thanh nhiệt giải biểu, lợi thấp.

Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, trà hoa nhài có chứa methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu khác vào năm 1990 của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc thấy rằng trong số năm loại trà khác nhau, trà hoa nhài là tốt nhất có thể phòng tránh ung thư thực quản(được nghiên cứu trên chuột).

Giảm Cholesterol

Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Viêm khớp và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà hoa nhài là giảm sự không được thoải mái của bệnh đau khớp, viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong trà hoa nhài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào. Nếu có các bệnh mãn tính về xương khớp có thể bấm huyệt, đả thông tại Phúc Thiên An

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trà hoa nhài cũng đã thể hiện mình là một công cụ có giá trị. Khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế căn bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà hoa nhài với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích cho việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

Hoa nhài thường được dùng trong những bài thuốc dân gian như:

Chữa mất ngủ: Nếu chỉ mất ngủ trong thời gian ngắn nên sử dụng 10g hoa nhài phối hợp với 10g tâm sen, 10g hạt muồng sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần, uống 3-5 ngày liên tục. Nếu mất ngủ trong thời gian dài, người bệnh nên dùng 100g rễ cây hoa nhài ngâm trong 1 lít rượu trắng khoảng 35-400. Ngày uống 10-20ml trước khi đi ngủ. Trường hợp bệnh nhân không uống được rượu có thể hãm rễ cây hoa nhài lấy nước uống. Kiên trì thực hiện để được kết quả tốt.

Chữa nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt: Dùng 6g hoa nhài và 6g cúc vàng hãm uống thay chè hàng ngày, bệnh sẽ thuyên giảm.

Chữa cao huyết áp: 10g hoa nhài, 10g hoa hòe, 6g cúc vàng và 6g hoa đại uống 1 thang/ngày. Cao huyết áp là bệnh khó có thể chữa dứt hoàn toàn, nên người bệnh phải kiên trì thực hiện bài thuốc mới có hiệu quả.

Hy vọng sẽ giúp ích được bạn❗

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo